Iglu Headquarter

Iglu เชียงใหม่ได้ฤกษ์เตรียมตัวเปิด Headquarter ใหม่ภายในต้นปี 2562

ใกล้เข้ามาแล้วกับการเปิดให้บริการออฟฟิศ Chiang Mai HQ ซึ่งมาพร้อมนิวลุคที่สร้างขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ตั้งเป้าเปิดให้บริการภายในไตรมาสแรกของปี 2562

 

Iglu ได้ย้ายจากที่เดิมมาสู่สถานที่ใหม่เป็นตึกสองชั้นพร้อมสวนขนาดใหญ่ ที่ซึ่งเคยเป็น FABB Coffee Roasters มาก่อน

 

แม้ว่าตอนนี้มันอาจจะยังดูไม่เรียบร้อยและเต็มไปด้วยฝุ่นคละคลุ้งเต็มไปหมด เนื่องจากกำลังอยู่ในระหว่างการปรับปรุงพื้นที่ แต่หากเทียบกับรูปที่เราถ่ายไว้ตั้งแต่ที่ยังเป็นร้านกาแฟเก่า ก็จะเห็นได้ว่าการปรับปรุงออฟฟิศใหม่ของเรานี้ กำลังจะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ กลายเป็นแหล่งสังสรรค์แหล่งใหม่ของเหล่าบรรดา Eskimo เพื่อให้ community ของเราจะได้ค่อยๆ ขยับขยาย ค่อยๆ เจริญเติบโตขึ้นในประเทศไทยนั่นเอง

 

Iglu ได้เตรียมอะไรไว้บ้างใน HQ

ในออฟฟิศใหม่ของเรานี้ เราได้จัดให้มีพื้นที่ที่ออกแบบมาสำหรับคนทำงานสาย Digital โดยเฉพาะ 50 Hot desks ตั้งอยู่บริเวณชั้นล่างกินพื้นที่ขนาดสองห้องใหญ่ จะเป็นโซนที่เหมาะกับการสังสรรค์ พบปะ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และเหมาะกับทีมที่มีการทำงานร่วมกันซะกันมากกว่า ในขณะที่ชั้นบนหรือชั้นสองจะเป็นส่วนที่เราเตรียมไว้สำหรับ silent zone ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้สมาธิสูงและไม่อยากโดนรบกวน

 

Hot desks แต่ละตัวในบริเวณชั้นล่างนี้ จะประกอบไปด้วยเก้าอี้ออฟฟิศอย่างดี นั่งนุ่มสบาย มาพร้อมจอมอนิเตอร์, คียบอร์ด และเม้าส์ให้ใช้แบบแทบจะไม่ต้องเตรียมอะไรไป  แต่สำหรับชาว Eskimo ที่อยากจะนำของของตัวเองไปใช้ เราก็ได้เตรียมล็อคเกอร์ไว้ให้บริการอีกด้วย

 

บริเวณด้านหน้าประตูทางเข้าจะเป็นโซน Relax ที่เตรียมไว้สำหรับผู้ที่ต้องการพักสายตา หรือ เบรคจากงานเครียดๆ ที่อยู่ตรงหน้า โดยจะมีโต๊ะ Pool ให้เล่น มีเก้าอี้เอนกายนุ่มสบาย มีโต๊ะอาหารให้ใช้ และมุมกาแฟเก๋ๆ ให้นั่งผ่อนคลาย

 

บริเวณตึกฝั่งตรงกันข้ามก็จะเป็นส่วนของแผนก admin และห้องประชุมหลักของบริษัท

 

ระหว่างตึกทั้งสองตึกนี้ จะเป็นสนามหญ้ากว้างๆ ขนาดใหญ่ ไว้สำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้งหากมีโอกาสพิเศษๆ

 

นอกจากที่แนะนำมาข้างต้นแล้ว เราก็ยังมีห้องประชุมเล็กๆ อีกหนึ่งห้อง และห้องสำหรับ Skype call ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ต้องการห้องส่วนตัวในการ call และห้องฟิตเนสที่จะเต็มไปด้วยอุปกรณ์ออกกำลังกาย หรือแม้แต่กำแพงปีนผา และ fireman pole ระหว่างชั้น 1 และชั้น 2 (สำหรับผู้ที่คิดว่าบันไดมันน่าเบื่อเกินไป)

สถานที่ตั้งและบริเวณรอบๆ

 

Iglu Chiang Mai HQ แห่งใหม่นี้ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้จากตัวเมืองเชียงใหม่ บนถนนส่วนบุคคลเล็กๆ ข้างๆกับถนนเลียบคลอง และในบริเวณใกล้เคียงก็ยังมีบริษัท Tech Companies อีกหลายๆ บริษัท และมีร้านอาหารและคาเฟ่ให้บริการภายในบริเวณนี้ใกล้เคียงนี้อีกด้วย เช่น Roastwood Artisan Cafe และ Khum Vieng Yong,

 

รอบๆ บริเวณออฟฟิศของเราเขียวชะอุ่มไปด้วยต้นไม้หลากสายพันธ์ุ ที่พร้อมใจกันแผ่กิ่งก้านใบให้ความร่มรื่นภายในบริเวณรอบๆ​ และยังมีต้นไม้ใหญ่เป็นจุดศูนย์กลางเหมาะสำหรับเป็นที่กลับรถในซอยตันนี้อีกด้วย

 

สามารถค้นหาออฟฟิศของเราได้ตรงที่เรามาร์คไว้ว่า FABB Coffee Roasters ตามแผนที่ด้านล่างนี้

 

นอกจากนี้ยังมีร้านสะดวกซื้ออีก 2 แห่ง (7-Eleven และ Tesco Lotus Express) ซึ่งสามารถเดินไปได้จากออฟฟิศแค่เพียง 1 นาทีเท่านั้นหากคุณต้องการอยากจะซื้อขนมขบเคี้ยวไว้ทานเล่น หรือหากคุณอยากจะหาผลไม้สด หรืออาหารตามสั่งทาน ก็มีตลาดสดเล็กๆ ซึ่งตั้งอยู่ภายในบริเวณเดียวกันนี้เอง และยังจะมีร้านขายยาเล็กๆ ถัดไปจากร้าน 7-Eleven เผื่อสำหรับใครที่มีโรครุมเร้าอยู่บ่อยๆ

ยิ่งไปกว่านั้น หากคุณขับรถออกไปที่ถนนใหญ่ คุณจะเจอร้านอาหารและคาเฟ่อีกมากมายตรงบริเวณวัดร่ำเปิง และวัดอุโมงค์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านที่ชาว Eskimo จาก Iglu ไปกินดินเนอร์กันมากที่สุด นั่นก็คือร้านพิซซ่า Adirak (เปิดบริการ 17.00-22.00น.) และร้าน Bhukitta กับแกงมัสมั่นอันโด่งดังสำหรับมื้อเที่ยงนั่นเอง

 

ในปี 2562 จะเป็นอีกปีแห่งความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมของ Iglu และเราก็แทบจะรอไม่ไหวที่จะเปิดบ้านและรอต้อนรับ ชาว Digital Prefessional ที่จะเข้ามาใช้บริการใน Chiang Mai HQ ของเราเมื่อทุกอย่างสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว

 

 

Contact

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.